BESTPRICE

BESTPRICE


Máy nước nóng trực tiếp có an toàn không?

Máy nước nóng trực tiếp là thiết bị làm nóng nước ngay tại thời điểm sử dụng nên khiến nhiều người dùng băn khoăn máy nước nóng trực tiếp có an toàn không. Để tìm lời giải đáp cho vấn đề này, mời bạn đọc cùng Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn tham khảo qua bài viết dưới đây!

 Máy nước nóng trực tiếp có an toàn không?  

 Máy nước nóng trực tiếp có an toàn không?  

1. Một số tính năng an toàn phổ biến trên máy nước nóng trực tiếp

Cầu dao chống giật ELCB 

Cầu dao chống giật ELCB (Earth Leakage Circuit Breaker) là thiết bị được sử dụng để ngắt mạch điện khi phát hiện dòng điện rò rỉ từ mạch điện vào môi trường không an toàn như đất hay người sử dụng.

Máy nước nóng trực tiếp trang bị cầu dao chống giật ELCB 

Máy nước nóng trực tiếp trang bị cầu dao chống giật ELCB 

ELCB hoạt động dựa trên nguyên lý đo hiệu điện thế giữa hai điểm trên mạch điện. Nếu có sự chênh lệch về hiệu điện thế, tức là dòng điện rò rỉ xảy ra, ELCB sẽ phát hiện và ngắt mạch điện để ngăn chặn nguy cơ giật điện cho người dùng.

Cảm biến nhiệt độ

Nếu nước ở đầu vào có sự thay đổi về lưu lượng và nhiệt độ, bộ điều chỉnh sẽ nhận được tín hiệu từ con chip gửi đến, nhằm ổn định nhiệt độ nước chảy ra. Bộ ổn định nhiệt kép trên máy nước nóng sẽ tự động dừng quá trình làm nóng nước khi phát hiện nước đầu ra có nhiệt độ vượt quá mức cho phép. Giúp bạn và mọi người trong gia đình tránh xa nguy cơ gây bỏng da do nước quá nóng.

Hệ thống kiểm tra an toàn điện Safety Check

Một số hãng máy nước nóng hiện đại như Ariston đã trang bị hệ thống kiểm tra an toàn điện Safety Check nhằm nâng cao tiêu chuẩn an toàn của sản phẩm. Khi máy được kết nối với nguồn điện, toàn bộ hệ thống và các bộ phận sẽ được kiểm tra sự ổn định. 

 

Hệ thống Safety Check máy nước nóng Ariston

Hệ thống Safety Check máy nước nóng Ariston

Nếu nhận thấy toàn bộ thiết bị không có bất thường, đèn báo Safety Check sẽ hiện xanh và bạn có thể yên tâm sử dụng nước nóng. Trong trường hợp có bất kỳ bộ phận nào xuất hiện trục trặc, đèn màu đỏ sẽ báo hiệu để bạn tạm ngưng sử dụng và kiểm tra tình trạng máy. 

Thanh đun trang bị lớp cách điện 

Thanh đun trang bị lớp cách điện nhằm ngăn chặn tiếp xúc trực tiếp giữa người dùng và dòng điện, giảm nguy cơ giật điện và bỏng. Lớp cách điện cũng đóng vai trò bảo vệ thanh đun và các linh kiện bên trong khỏi tác động của nhiệt độ cao và các tác nhân bên ngoài, giúp duy trì tuổi thọ cho máy nước nóng.

Máy nước nóng trực tiếp trang bị thanh đốt titan cách điện

Máy nước nóng trực tiếp trang bị thanh đốt titan cách điện

2. Máy nước nóng trực tiếp có an toàn không?

Dựa vào những tính năng an toàn được đề cập ở trên, chúng ta có thể đánh giá máy nước nóng trực tiếp là sản phẩm an toàn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng máy nước nóng trực tiếp trong sinh hoạt hàng ngày. 

Tuy nhiên, để đảm bảo những tính năng an toàn hoạt động hiệu quả, người dùng cần lưu ý một số điều sau đây:

Lắp đặt đúng cách

Máy nước nóng trực tiếp cần được lắp đặt bởi một người có kinh nghiệm và tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất cũng như các quy định về an toàn điện. Người dùng tuyệt đối không được tự ý thay đổi các bộ phận, kết cấu của máy để tránh gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. 

Kiểm tra và bảo trì định kỳ

Thường xuyên kiểm tra và bảo trì máy nước nóng trực tiếp để đảm bảo rằng nó hoạt động đúng cách và không có hỏng hóc. Kiểm tra các van an toàn, bộ điều khiển nhiệt độ và các thành phần khác để đảm bảo chúng hoạt động tốt. 

Kiểm tra và bảo dưỡng máy nước nóng định kỳ

Kiểm tra và bảo dưỡng máy nước nóng định kỳ

Sử dụng nhiệt độ an toàn

Đảm bảo rằng nhiệt độ nước nóng được đặt ở mức an toàn để tránh cháy nóng hoặc bỏng. Nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhu cầu sử dụng và cân nhắc việc sử dụng van hỗn hợp nếu cần thiết để tránh nước quá nóng.

Chú ý điểm bất thường ở thiết bị

Luôn luôn quan sát máy nước nóng trực tiếp khi hoạt động và lưu ý các dấu hiệu bất thường như rò rỉ, tiếng ồn không bình thường hoặc hiện tượng khác. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào, nên tắt máy và liên hệ với dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa.

Các thương hiệu lớn
wechat
Chat fanpage